Khi nhắc đến thể loại game bom tấn thì không thể quên những tay kiếm sĩ lừng danh đã làm mưa làm gió trong game bom tấn này. Cùng điểm qua những kiếm sĩ lừng danh này nhé.

War (Darksiders)

Series Darksiers chứng kiến bộ tứ kỵ sĩ Khải Huyền, với Death, Strife, Fury và War, người em trai bất cần và nổi loạn hơn cả. Trong khi những người còn lại sử dụng vũ khí tầm trung, thì War, với vai trò một kiếm thủ, sử dụng thanh Chaoseater, một trường kiếm có vóc dáng khổng lồ với khả năng hút cạn năng lượng Chaos từ nạn nhân, cho phép “Kỵ sĩ đỏ” có thể biến hình Chaos Form hùng mạnh.

kiếm sĩ lừng danh trong game
War (Darksiders)

Với Chaoseater, War mang một khả năng huy diệt đáng sợ của người Nephilim hùng mạnh một thời, đã từng nhuốm máu chính đồng bào của mình ở trận chiến huyết chiến Eden.

Nariko (Heavenly Sword)

Heavenly Sword, sản phẩm mở màn cho đế chế Playstation 3 hùng mạnh, cũng chính là bước khởi đầu cho Nariko, nữ kiếm thủ duy nhất trong danh sách, và có thể nói là có cuộc đời đau thương nhất trong những ai dụng kiếm trong thế giới game.

Tất cả bắt đầu khi lời tiên tri ban xuống một bộ tộc tên Shen, rằng vào ngày tháng linh thiêng, một đứa bé trai sẽ được sinh ra, mang trên mình trọng trách gánh vác thanh “Heavenly Sword”, chấm dứt mọi cuộc xung đột cũng như bảo vệ bộ tộc khỏi thảm họa diệt vong. Nhưng thay vì ứng nghiệm lời tiên tri, một bé gái lại chào đời vào cái ngày oan nghiệt đó. Đi ngược lại với ước nguyện hàng đời của bộ tộc, nên cô bé tên Nariko lớn lên với sự kỳ thị, với hình ảnh như là một điểm gở, một điểm báo cho cái tận của toàn bộ dân chúng. Tất cả càng khắc nghiệt hơn nữa, khi một kẻ bạo chúa – vua Bohan, ám ảnh bởi “Heavenly Sword”, đã ra lệnh chiếm đánh bộ tộc Shen quyết cướp thanh kiếm thánh.

Dante (Series Devil May Cry)

Một trong những vũ khí vô song của Devil May Cry là thanh kiếm Rebellion, với cái tên cũng như bản ngã mang phần nổi loạn bên trong chính chủ nhân của nó. Không như những thanh kiếm đã được Sparda sử dụng, là cặp kiếm Sparda và thanh Yamato, sự kết nối giữa Rebellion và Hell Gate vẫn còn là bí ẩn.

Vergil (Series Devil May Cry)

Vergil còn sở hữu cho mình một sức mạnh đáng nể, mà gần như xuất phát hoàn toàn từ thành Yamato huyền thoại, một trong số những vũ khí đáng sợ của Sparda. Yamato là một thanh kiếm thuộc loại O-Katana (đại kiếm), một dạng Katana cổ, có độ dài hơn đáng kể so với các thành Katana kiểu mẫu, thường được dùng cho các Samurai có chiều cao nhằm tận dụng hết lợi thế bản thân.

Bất chấp triết lý rằng những thanh Katana càng dài, thì độ mỏng vốn có của nó sẽ làm yếu lưỡi kiếm và khiến nó trở nên dễ gãy hơn khi giao chiến, thì O-Katana lại chứng minh điều ngược lại với độ bền rất cao của bản thân.

Với những tay kiếm này trong game bom tấn sẽ chiến đấu dễ dàng hơn nhiều, cũng vì thế mà giới công nghệ luôn chạy theo những game hay.