Một trong những tính năng của Bphone 3 được tán thưởng nhất là khả năng ra lệnh và khoá máy từ xa khiến người lạ không thể sử dụng được.

Là sản phẩm của công ty tiền thân là hãng phần mềm diệt virus, “đặc sản” của Bphone chính là tính năng bảo mật cao nhất. Với việc tích hợp sẵn phần mềm Bkav Mobile Security, Bphone hai thế hệ đầu tiên là những smartphone duy nhất trên thị trường loại bỏ được tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Với Bphone 3, máy được trang bị tính năng bảo mật chống trộm ở mức cao nhất.

Xuất thân là một hãng chuyên sản xuất phần mềm diệt virus, Bkav làm điện thoại Bphone giống như đá chéo sân. Khó khăn rất nhiều, nhưng cái lợi cũng không phải ít. Vừa trình làng Bphone 2016 đã có ngay hệ điều hành BOS với nhiều tính năng thú vị, độ bảo mật cao. Khi ấy nhiều báo nước ngoài nói “Bphone của Việt Nam giống Blackberry” vì có nhiều điểm tương đồng.

Bphone 3

Nhưng sau 3 năm, hai mẫu Bphone 3 và Bphone 3 Pro vừa ra mắt với nhiều cải tiến về phần cứng rất đáng kể. Hệ điều hành BOS 3.0 và các ứng dụng bảo mật khác cũng được Bkav cập nhật mới hơn.

Bphone 3 được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security phiên bản đặc biệt, bảo vệ toàn diện tích hợp sâu trong nhân hệ điều hành BOS.

Một trong những mối lo ngại về an toàn của người dùng smartphone là làm mất máy, thất lạc máy. Thông thường chủ nhân khó có thể lấy lại được máy do đã bị người lạ tháo SIM, tệ hơn là nếu cài đặt lại tài khoản gốc (factory reset). Tuy nhiên, với Bphone 3, mối lo này đã được hoá giải.

Nếu chẳng may để mất Bphone thì giờ bạn có thể ra lệnh chụp ảnh bằng camera trước và sau của máy, định vị hoặc khóa máy từ xa để tự tìm ra nó. Hoặc bạn cũng có thể chẳng cần tìm. Khi đã khóa máy, trên màn hình của Bphone sẽ hiển thị thông tin chủ nhân của bạn và yêu cầu người nhặt được hoặc lấy cắp Bphone trả lại bạn. Điện thoại Blackberry cũng chưa thể làm được điều này. Vì thế Bphone 3 mới là điện thoại chống trộm tốt nhất thế giới.

Chức năng tùy chỉnh nội dung hiển thị, giúp người cầm máy biết chủ máy là ai để họ liên hệ trả máy. Tất cả các thao tác khóa máy, chụp ảnh đều thực hiện kể cả khi máy bị factoty reset.

Ngoài ra theo goccongnghe, Bphone 3 tất nhiên vẫn là là chiếc điện thoại không virus, không tin nhắn rác. Điện thoại được nhà sản xuất trang bị công nghệ AI Trí tuệ nhân tạo vào tính năng diệt virus và công nghệ chặn tin nhắn rác Smart Filter.