Derby TPHCM là trận ‘chung kết ngược’, Quế Ngọc Hải nói gì trước màn chạm trán “cố nhân”?, HAGL thiệt đơn thiệt kép trước trận gặp Hải Phòng… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 19/8.

Derby TPHCM là trận ‘chung kết ngược’

Bóng đá TP.HCM có 3 giai đoạn mà cùng lúc có 2 đội đang chơi ở hạng cao nhất V-League, đó là thời kỳ của Cảng Sài Gòn – Công an TP.HCM (từ 2000-2002), Navibank Sài Gòn – Xuân Thành Sài Gòn (2009-2013) và thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, chỉ duy nhất lần này mới xuất hiện tình huống 2 đội bóng cùng thành phố lại nằm chót bảng, khả năng xuống hạng lại gần như nhau.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương tham gia buổi gặp cũng nói thẳng: “Lãnh đạo 2 đội cần nhìn vào một sự thật, đó là sẽ phải “tương tàn” để tránh suất duy nhất xuống hạng. Rất khó ăn nói với người dân thành phố nếu sang mùa sau, chỉ còn một đội đá V-League. Với góc nhìn của người làm chuyên môn thì chuyện xuống hạng là khó tránh khỏi và vì vậy, 2 đội cần phải có những tính toán trước mắt, rồi sau đó nói chuyện lâu dài mới khả thi”.

bong-da-vn-19-8-derby-tphcm-la-tran-chung-ket-nguoc
Derby TPHCM là trận ‘chung kết ngược’

Quế Ngọc Hải nói gì trước màn chạm trán “cố nhân”?

Kể từ khi nói lời chia tay CLB Viettel sau mùa giải 2021, đây sẽ là lần đầu tiên trung vệ Quế Ngọc Hải đối đầu đội bóng áo lính với tư cách đối thủ. Trong suốt những năm tháng gắn bó với Viettel, Hải ‘Quế’ đã có được rất nhiều tiền bạc, danh vọng.

Dù đánh giá cao đội bóng cũ nhưng Quế Ngọc Hải vẫn đặt niềm tin vào sức mạnh của SLNA. Anh nói thêm: “SLNA đã nỗ lực rất nhiều để có được vị trí thứ 2 như hiện tại. Tôi cảm thấy tự hào với những đồng đội trẻ đang tiến bộ lên từng ngày trong đội bóng. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong giai đoạn tới” cùng mức kèo bóng đá hôm nay các trận đấu luôn được nhà cái đánh giá cao.

Trước câu hỏi về việc Ngọc Hải sẽ đói đầu với thủ môn Nguyên Mạnh bên phía Viettel nếu đá penalty, đội trưởng SLNA nói: “Khi HLV Huy Hoàng giao trách nhiệm đá phạt đền thì tôi sẽ đảm đương. Dù anh Nguyên Mạnh rất hiểu Hải nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng để đánh bại anh ấy”.

HAGL thiệt đơn thiệt kép trước trận gặp Hải Phòng

HAGL vừa nhận thất bại tỷ số trực tuyến 1-2 trước CLB Hà Nội tại vòng 12 V-League 2022. Kết quả khiến cho đoàn quân HLV Kiatisak Senamuang hụt hơi trong cuộc đua đến ngai vàng và hiện đang kém đội đầu bảng (CLB Hà Nội) đến 7 điểm.

Ở vòng 13 – lượt trận cuối cùng lượt đi, đội bóng Phố Núi sẽ trở về sân nhà tiếp đón CLB Hải Phòng và họ phải gánh chịu những thiệt thòi về mặt lực lượng đáng chú ý.

Đừng quên, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ cũng đang có phong độ khá tốt và họ xếp ngay sau HAGL trên BXH (kém 2 điểm). Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm luôn biết cách khiến các đối thủ gặp khó khăn dù họ thi đấu trên sân nhà hay sân khách.