Có chỗ đáng khen, cũng có chỗ đáng chê, khi Bayern chỉ hòa 0-0 với RB Leipzig trong vòng đấu áp chót ở Bundesliga. Bấy nhiêu là đủ để giới lãnh đạo Bayern chuẩn bị “luận tội” HLV trưởng Niko Kovac rồi.

Kqbd truc tuyen khi Leon Goretzka bị VAR từ chối bàn thắng, trong một trận đấu mà Bayern Munich áp đảo khá rõ. Bàn kỹ hơn một tí về chuyên môn thì Bayern tỏ ra “xem được” nơi hàng tiền vệ, với Goretzka và Thiago Alcantara làm chủ khu vực giữa sân, từ đó dẫn đến thế thượng phong toàn diện.

Với một Bayern “duy ngã độc tôn” trong làng bóng Đức, cả hai tình trạng ấy đều khó chấp nhận. Chiếc ghế HLV trưởng của Kovac tiếp tục lung lay, kể cả trong hoàn cảnh họ chỉ cần hòa Eintracht Frankfurt ở vòng cuối cùng là đủ điểm vô địch Bundesliga.

Kể cả sau trận thắng đậm Borussia Dortmund livescore 5-0, giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge vẫn tuyên bố: “Ở Bayern, không có chức danh nào được đảm bảo”. Cứ phải nhắc lại như thế để thấy Kovac chưa thể tự tin trong trường hợp Bayern “thắng đẹp” trong hai trận đấu còn lại.

Bayern chia điểm Leipzig: Kiểu gì, Kovac cũng khổ
Bayern chia điểm Leipzig: Kiểu gì, Kovac cũng khổ

Đâu có quan chức nào tuyên bố Kovac sẽ giữ được ghế trong cái kịch bản tốt nhất vừa nêu! Và một khi cái điều “tốt nhất” trong hoàn cảnh giả định vẫn là chưa đủ, thì đâu cần nói thêm về chuyện Bayern không có đủ hai danh hiệu, hoặc vẫn lấy cú đúp nhưng kém thuyết phục.

Kiểu gì đi nữa, vẫn có một điều không thể thay đổi: báo thể thao chia sẻ khi nhìn lại toàn bộ mùa bóng, nhiều người cho rằng Bayern của Kovac trông không giống như nhà vô địch Bundesliga. Hai trận còn lại đâu thể làm thay đổi cái nhìn tổng quát ấy!

Giám đốc kỹ thuật Hasan Salihamidzic là người ủng hộ Kovac rõ nhất trong khi chủ tịch Uli Hoeness đã lộ rõ sự không hài lòng, giám đốc điều hành Rummenigge thì dường như đang nghiêng về Hoeness. Rõ khổ cho Kovac – HLV đang có cơ hội đoạt cú đúp ngay mùa đầu tiên dẫn dắt Bayern!

"Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích của mình. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"