Trong năm 2018 đã có rất nhiều tựa game ra mắt, trong khi đó cũng rất nhiều game đã đóng cửa chỉ mới vài năm hoạt động ngắn ngủi khiến cho các game thủ vô cùng tiếc nuối.

5 tựa game đóng cửa tại Việt Nam

VNG đóng cửa Dota Truyền Kỳ

Ra mắt cuối năm 2014, Dota Truyền Kỳ được định vị như một sản phẩm đầu tàu của nhà phát hành VNG thời điểm đó. Trò chơi này không chỉ được ưu ái đưa lên các nền tảng khác nhau của VNG mà còn được đích thân CEO Lê Hồng Minh tham gia trong vai trò lồng tiếng nhân vật in-game.

Tuy vậy, sau khoảng 2 năm khi trào lưu thẻ tướng thoái trào, Dota Truyền Kỳ cũng bắt đầu bộc lộ sự đi xuống. Chính vì vậy, NPH quyết định đóng cửa game.

Theo đó, trò chơi bắt đầu đóng cổng nạp thẻ từ 06/09, hỗ trợ đền bù đến hết 30/09 và chính thức đóng cửa hoàn toàn vào 04/12.

Võ Thần PK đóng cửa tại thị trường Việt Nam

tựa game chính thức đóng cửa

Võ Thần PK lấy bối cảnh thời Xuân Thu Chiến Quốc, nơi mà thế kiềng 3 chân của Ngụy, Thục, Ngô liên tục xảy ra không ít biến cố khiến 3 quốc gia luôn dè chừng lẫn nhau.. Trong Võ Thần PK muốn phát triển cả quốc gia đòi hỏi sự đồng tâm rất lớn của mỗi thành viên, cùng nhau đoàn kết chống lại kẻ địch.

Chính thức đến tay game thủ Việt từ ngày 21/12/2017, tính đến hiện tại, tựa game này còn chưa đầy 1 tuổi. Trên thực tế, trong thời gian ra mắt tại thị trường trong nước, Võ Thần PK cũng tạo được điểm nhất nhất định với các bản cập nhật liên tục được giới thiệu.

Tuy nhiên, Võ Thần PK chính thức đóng cửa tại Việt Nam kể từ ngày 5/10 vừa qua.

Quyền Vương 98 chính thức đóng cửa

Hồi đầu tháng 4/2018, Ban điều hành Quyền Vương 98 vừa bất ngờ đăng thông báo, tựa game mobile đối kháng này sẽ ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Và 10 giờ sáng ngày 29/6, tựa game của Garena chính thức ngừng phát hành sau 2 năm hoạt động tại Việt Nam.
Trước sự kiện này, người yêu mến Quyền Vương 98 cả nước đã cùng gửi lời chào tạm biệt cũng như chia sẻ những khoảnh khắc trải nghiệm game cuối cùng trước khi game ra đi mãi mãi.

Game Nông Trại Vui Vẻ nói lời chia tay sau 3 năm hoạt động

Theo goccongnghe, trải qua 3 năm hoạt động và tạo ra được một cộng đồng hết sức đông đảo, nhưng mới đây, nhiều game thủ ngỡ ngàng và xót xa khi ban quản trị game thông báo đóng cửa Nông Trại Vui Vẻ.

Lịch trình đóng cửa game như sau: 01/07/2018, ngừng hỗ trợ thanh toán trong game.

Từ ngày 01 – 30/07/2018, hỗ trợ “dời nhà”. Người chơi có thể vào game Nông Trại Vui Vẻ để nhận quà nếu muốn chuyển sang tựa game khác tương tự là Khu Vườn Trên Mây Mobile.

Đến ngày 31/7, chính thức đóng cửa game và ngừng hỗ trợ.

MUVN đóng cửa ở tuổi lên 2

Từng ra mắt khá rình rang và được coi là đối trọng của MU Origin cùng sự hậu thuẫn của đội ngũ vận hành FPT Online trước đó, nhưng những gì MU Việt Nam làm được chưa làm hài lòng người chơi.

Sau hơn 2 năm ra mắt tại Việt Nam, tựa game này cũng đã được xác nhận sẽ đóng cửa vào ngày 27/04 tới sau dấu chấm hết của một loạt dự án dưới thời MEM.