Chắc chắn bất kỳ ai cũng đã từng gặp qua tình trạng điện thoại không lên màn hình đúng không nào? Vậy cách xử lý ra sao mà không cần phải đi ra ngoài quán sửa mất tiền. Cùng https://goccongnghe.net/ đi tìm hiểu nhanh ngay sau đây nhé.

Điện thoại không lên màn hình là bị làm sao

Nếu điện thoại không lên màn hình, có thể có một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp tương ứng:

Điện thoại không lên màn hình là bị làm sao

Pin yếu hoặc hết pin

Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn còn pin không hoặc pin đã hết. Kết nối điện thoại với một nguồn điện và chờ một thời gian để pin sạc đầy. Sau đó, thử khởi động lại điện thoại và xem màn hình có lên không.

Lỗi phần cứng

Một số vấn đề phần cứng có thể gây ra màn hình không hoạt động. Điện thoại có thể đã bị rơi, va đập hoặc tiếp xúc với nước, dẫn đến hỏng hóc. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa.

Lỗi phần mềm

Đôi khi, một số vấn đề phần mềm có thể làm cho màn hình điện thoại không hoạt động. Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bằng cách giữ nút nguồn trong khoảng 10-15 giây cho đến khi điện thoại tắt và khởi động lại. Nếu vẫn không có kết quả, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

Cáp màn hình hoặc kết nối bị lỏng

Kiểm tra xem cáp màn hình có bị lỏng hoặc hư hỏng không. Nếu bạn có kiến thức kỹ thuật, bạn có thể tháo mở điện thoại và kiểm tra kết nối của cáp màn hình. Nếu cần thiết, hãy thay thế cáp màn hình mới.

Nếu bạn không tự tin trong việc tự sửa chữa điện thoại hoặc không tìm thấy nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, tôi khuyên bạn nên mang điện thoại đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Hướng dẫn cách sửa điện thoại không lên màn hình IOS

Khi bạn gặp vấn đề với điện thoại iPhone không lên màn hình, hãy thử những bước sau đây để khắc phục:

Hướng dẫn cách sửa điện thoại không lên màn hình IOS

Khởi động lại iPhone

Nhấn và giữ nút nguồn (nút Sleep/Wake) cùng với nút tăng âm lượng (hoặc nút giảm âm lượng) cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt hiển thị trên màn hình. Kéo thanh trượt để tắt hoàn toàn iPhone. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone.

Sạc lại pin

Kết nối iPhone của bạn với một nguồn điện và chờ một thời gian. Đôi khi, màn hình không lên có thể do pin yếu. Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn đang sạc đầy trước khi thử khởi động lại.

Kiểm tra cáp sạc và adapter

Đảm bảo cáp sạc và adapter mà bạn sử dụng là chính hãng và hoạt động tốt. Thử sử dụng một cáp và adapter khác để xem liệu có sự khác biệt hay không.

Sử dụng chế độ DFU (Device Firmware Update)

Nếu các bước trên không giúp, bạn có thể thử chế độ DFU để khôi phục iPhone. Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện chế độ DFU có thể tìm thấy trực tuyến hoặc trên trang web chính thức của Apple.

Đưa điện thoại đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng Apple

Nếu các biện pháp trên không khắc phục được vấn đề, tốt nhất là mang iPhone của bạn đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng Apple chính thức. Nhân viên chuyên nghiệp có thể kiểm tra và sửa chữa vấn đề phần cứng nếu cần thiết.

Hướng dẫn cách sửa điện thoại không lên màn hình Androi

Khi bạn gặp vấn đề với điện thoại Android không lên màn hình, hãy thử những bước sau đây để khắc phục:

Khởi động lại điện thoại

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu tắt hiển thị trên màn hình. Chạm vào tắt hoặc khởi động lại và chờ điện thoại khởi động lại. Điều này có thể giúp đặt lại các phần mềm và khắc phục các vấn đề nhỏ.

Kiểm tra pin

Đảm bảo điện thoại của bạn có pin đủ. Nếu pin yếu hoặc hết pin, hãy kết nối điện thoại với một nguồn điện và chờ cho đến khi pin sạc đầy. Sau đó, thử khởi động lại điện thoại và kiểm tra màn hình.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Đảm bảo màn hình không bị bẩn, dầu mỡ hoặc vết bẩn khác. Vệ sinh màn hình bằng một khăn mềm và khô hoặc sử dụng các sản phẩm làm sạch màn hình chuyên dụng.

Kiểm tra kết nối cáp

Kiểm tra kết nối giữa điện thoại và màn hình. Đôi khi, cáp màn hình có thể bị lỏng hoặc hỏng. Hãy tháo bỏ ốc vít và mở điện thoại ra để kiểm tra kết nối cáp. Nếu cần thiết, hãy thay thế cáp màn hình mới.

Chế độ Recovery

Một số điện thoại Android có chế độ khôi phục (recovery mode) mà bạn có thể truy cập để thực hiện các thao tác sửa chữa. Cách truy cập chế độ này có thể khác nhau đối với từng hãng và mẫu điện thoại. Bạn có thể tìm hiểu cách truy cập chế độ recovery cho điện thoại của mình và thử khôi phục hệ điều hành từ đó.

Đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy mang điện thoại của bạn đến một trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín. Kỹ thuật viên có thể kiểm tra và chuẩn đoán vấn đề phần cứng và thực hiện sửa chữa cần thiết.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sửa điện thoại không lên màn hình đơn giản nhất. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Đánh giá điện thoại ASUS ROG Phone 7 sản phẩm cho Game Thủ

Xem thêm: Đánh giá Xiaomi Pad 6 Pro về cấu hình, thiết kế, camera

"Phân tích và nhận định về xổ số chỉ được xem như là thông tin tham khảo, không có gì đảm bảo 100% chính xác. Chúc bạn may mắn và thành công!"