Lewandowski rời Bayern vì Haaland, Mario Goetze sắp gia nhập Eintracht Frankfurt, Sadio Mane sẽ quyết định tương lai sau chung kết C1… là những tin bóng đá Đức ngày 20/6.

Lewandowski rời Bayern vì Haaland

Sau 8 năm thành công tại Allianz Arena, Robert Lewandowski đã quyết định chia tay Bayern Munich. Tomasz Zawislak, người bạn thân nhất của Lewy, chia sẻ về sự việc này với tờ BILD: “Mọi người đều biết rằng giữ một cầu thủ không còn tinh thần ở lại CLB sẽ không tốt, ngược lại còn gây ra những hệ lụy khó lường. Bayern phải thích nghi với một kịch bản như vậy và chắc chắn (họ) có thể tìm ra một giải pháp phù hợp với CLB cả về mặt thể thao lẫn tài chính.”

Zawislak cũng nhận mạnh rằng Hùm xám đã dành quá nhiều sự quan tâm cho Erling Haaland, thứ đáng ra phải được trao cho Lewy ngay từ đầu. Zawislak khẳng định nếu họ tôn trọng tiền đạo người Ba Lan, mọi thứ sẽ không kết thúc theo dạng đường ai nấy đi.

bong-da-duc-20-6-lewandowski-roi-bayern-vi-haaland
Lewandowski rời Bayern vì Haaland

Mario Goetze sắp gia nhập Eintracht Frankfurt

Chia sẻ trên báo thể thao năm 2020, Mario Goetze nhận thấy bản thân không còn khả năng chơi bóng ở Bundesliga nữa. Vụ chuyển nhượng đến Bayern Munich năm 2013 đã lấy đi của “Super Mario” nhiều thứ, một trong số đó là sự tự tin. Chuyến tái hợp Dortmund cũng không có vẻ gì thành công, dù Goetze đã ở đây trong 4 mùa giải và chơi 103 trận.

Chiến dịch 2021/22 chứng kiến cột mốc chưa từng có trong sự nghiệp của Mario Goetze. Tiền vệ sinh năm 1992 này chơi 52 trận, ghi 12 bàn và có 11 đường kiến tạo cho đội bóng Hà Lan với mức Ty le keo khá ổn định.

Sadio Mane sẽ quyết định tương lai sau chung kết C1

Mane cho tới lúc này vẫn từ chối đề cập đến tương lai của anh mà chỉ muốn tập trung đá chung kết C1 trước khi đưa ra lựa chọn.

Bayern và Liverpool chưa có cuộc thương thảo đúng nghĩa nào về vụ này do Liverpool còn bận chuẩn bị đá chung kết C1 nhưng ở Đức người ta tin là các cuộc đàm phán chính thức giữa hai bên sẽ được triển khai sau khi Liverpool đá chung kết C1 với tỷ số bóng đá ấn tượng.

“Lúc này tôi chỉ nghĩ đến chuyện cùng Liverpool chinh phục chức vô địch cúp C1/Champions League thứ 7 còn tương lai của tôi, tôi sẽ đưa ra quyết định sau trận chung kết cúp C1. Ở lại hay ra đi, tôi sẽ thông báo với mọi người sau trận chung kết cúp C1”.