Những ứng dụng dành cho điện thoại smartphone và Android dưới đây là những ứng dụng đầu tiên bạn nên thử, đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới và nó sở hữu hệ thống kho ứng dụng gồm tới gần 1,5 triệu ứng dụng. Việc có quá nhiều ứng dụng đôi khi làm khó người dùng để tìm ra các công cụ hữu ích và hiệu quả nhất.

Ứng dụng phổ biến trên điện thoại

SwiftKey

SwiftKey Keyboard là ứng dụng bàn phím phổ biến hàng đầu dành cho Android. Sở dĩ có được sự thành công như vậy là do SwiftKey không ngừng học hỏi những thói quen của người dùng kết hợp với AI để tiên đoán chữ giúp tăng tốc độ gõ. SwiftKey Keyboard cho Android có hỗ trợ tiếng Việt và được đánh giá là bàn phím thông minh nhất hiện nay, không phải ngẫu nhiên nó có tới hơn 250 triệu lượt tải về. SwiftKey thuộc sở hữu của Microsoft và hỗ trợ hơn 150 ngôn ngữ, hơn 80 màu sắc, giao diện và chủ đề để lựa chọn, cho phép tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

ứng dụng phổ biến trên điện thoại

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong phiên bản SwiftKey Keyboard for Android mới chính là tính năng Flow, cho phép người dùng trượt tay để gõ phím. Ngón tay của bạn có thể trượt qua những từ không cần thiết nhưng cơ chế đoán từ thông minh của ứng dụng sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ. Với SwiftKey Keyboard for Android, bạn có thể nhập toàn bộ cụm từ mà không cần nhấc ngón tay khỏi màn hình, đơn giản chỉ cần nối giữa các từ.

NOVA Launcher

Trên kho ứng dụng Google Play, có thể có đến hàng trăm launcher mà người dùng có thể tải về cho thiết bị của mình tuy nhiên nổi bật nhất không thể không nhắc đến NOVA Launcher với rất nhiều gói tính năng ấn tượng, cập nhật thường xuyên và mang lại trải nghiệm khá mượt mà.

Belle UI

Là một nền tảng mở, Android cho phép người dùng khá nhiều “ngóc ngách” của giao diện người dùng và nếu đang muốn đổi gió trải nghiệm trên thiết bị của mình, Belle UI là một ứng dụng mà bạn nên lưu tâm.

Ứng dụng này theo đó sẽ mang đến cho bạn gần 1.400 icon ứng dụng tùy biến được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tỉ mỉ. Ngoài ra, ứng dụng này cũng thường xuyên được cập nhật và có thể tương thích với rất nhiều launcher.

Google Keep

Nếu cần đến một ứng dụng có thể ghi lại những lưu ý hay ý tưởng ngay tức thì chỉ bằng 1 lần nhấn, Google Keep chắc chắn là đáp án cho bài toán của bạn. Google Keep có giao diện hết sức đơn giản, quen thuộc như một cuốn sổ giấy bạn dùng để ghi chú. Bạn có thể tạo ghi chú bằng văn bản hoặc giọng nói, thêm màu sắc cho mỗi ghi chú hay tạo ra các notebook trong Keep để phân thành các môn học hay các dự án khác nhau chẳng hạn.

Ứng dụng cũng hỗ trợ nhắc nhở dựa trên vị trí và cho phép bạn chia sẻ ghi chú với người khác. Một trong những tính năng tốt nhất của Keep là ghi chú của bạn được đồng bộ rất tốt trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy PC.

Khi so sánh với một ứng dụng ghi chú khác là Evernote, Google Keep đem lại tốc độ ghi chú nhanh hơn, đơn giản hơn, kết hợp với Google Calendar thì sẽ là một bộ đôi rất tốt và hoàn toàn miễn phí trong khi đó Evernote sẽ mất phí nhưng vượt trội nếu nội dung ghi chú lớn, tạo folder hay lưu file PDF từ trình duyệt rất tiện lợi.

Outlook

Theo goccongnghe, Outlook cho Android là một trong những ứng dụng hỗ trợ quản lý Android tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này hoạt động tận dụng thao tác vuốt cho các tác vụ quan trọng như xóa nhanh, lưu trữ thư, hẹn lịch trình gửi thư… Ứng dụng này cũng cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa các email cùng với đó cũng không thể không nhắc đến tính năng lịch năm tích hợp và tính năng gửi tập tin dung lượng lớn.

Yahoo Weather

Bạn quan tâm đến các thông tin thời tiết hàng ngày? Hãy tải về Yahoo Weather. Với dữ liệu dự báo chính xác và giao diện đẹp mắt, ứng dụng này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Các hình ảnh nền về chính địa điểm bạn đang xem thời tiết trong ứng dụng Yahoo Weather được cập nhật, thay đổi thường xuyên và được tuyển chọn từ những hình ảnh đẹp nhất được chia sẻ trên Flickr, một dịch vụ cũng thuộc Yahoo.

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7