Thời kỳ công nghệ hóa đến rồi, những ứng dụng mạng xã hội tuyệt vời như thế này làm sao có thể bỏ qua được nhỉ. Nhưng trong các ứng dụng dưới đây bạn đã biết là sử dụng hết chúng hay chưa?

Chúng ta không thể nào phủ nhận một chuyện rằng mạng xã hội đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Từ ngày có mạng xã hội người ta không phải lo lắng những cách thức liên lạc với nhau nữa, có mạng xã hội này tiện lợi hơn nhiều muốn nhìn mặt nhau bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là rất dễ dàng có thể liên lạc rồi. Những ứng dụng mạng xã hội cũng dần trở nên quan trọng bởi chúng giúp bạn tương tác với mạng xã hội nhanh, thuận tiện hơn hẳn so với phiên bản trên máy tính.

ứng dụng mạng xã hội

Ứng dụng mạng xã hội

Facebook Messenger

Khi nhà sáng lập facebook đưa ra quyết định tách ứng dụng Messenger ra khỏi ứng dụng Facebook vào năm 2014 đã gây ra không ít bức xúc cho người dùng. Nhưng hiện nay thì đây lại là một nước cờ thông minh của mạng xã hội này. Tính đến thời điểm hiện tại, Messenger đã có 700 triệu người dùng trên toàn cầu và không ít trong số này coi Facebook Messenger là một trong những phương thức nhắn tin chính đến bạn bè.

Đến nay, bên cạnh gửi tin nhắn thông thường, Messenger còn có tính năng gửi tiền (tại một số quốc gia), gọi thoại, gọi video qua Internet, gửi sticker và gửi ảnh GIF. Tuy nhiên, với tính ổn định ngày càng được cải thiện và nhiều tính năng phong phú được thêm vào, Messenger đang giành lại được thiện cảm. Có một điểm trừ dành cho cả Facebook và Messenger nằm ở việc chúng tương đối “ngốn” pin và chiếm nhiều bộ nhớ sau một thời gian sử dụng.

Timehop

Timehop cho bạn kết nối với các tài khoản mạng xã hội và hiển thị hàng ngày các bài đăng mà bạn đã thực hiện vào ngày này trong quá khứ.

Mỗi ngày, Timehop sẽ gửi thông báo cho người dùng biết vào ngày này cách đây 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm trước… mình đã từng đăng status hay up ảnh gì trên Facebook, Twitter, Foursquare, Instagram. Ngoài ra người dùng cũng có thể chia sẻ cùng với bạn bè thông qua nút share của ứng dụng lên facebook .

Đầu năm nay, Timehop trong tương lai sẽ có thể hiển thị các thông tin như số lần bạn gọi taxi Uber, số bài hát đã nghe trên Apple Music, dữ liệu theo dõi sức khỏe và cả tin nhắn đã gửi đi với mục tiêu cuối cùng là trở thành một “tệp tin lưu trữ số trọn đời” của người dùng.

Periscope

Đây là ứng dụng cho phép người dùng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội nhưng vào tháng 2 ứng dụng này đã được twitter thâu tóm.

Periscope để nội dung chat ngay trên màn hình video và không xuất hiện trên tài khoản Twitter. Bên cạnh đó, phiên bản hiện tại còn cung cấp một số hình trái tim để người xem thể hiện tình cảm với nội dung video đang xem, hoặc là với người đăng tải đoạn video đó.

Periscope là ứng dụng hoạt động bạn cần phải đăng nhập và bắt đầu phát sóng video trực tiếp thông qua camera trên điện thoại. Bạn bè bạn có thể xem, bình luận và thả “tim” đoạn video này trực tiếp trong Periscope hoặc trên Twitter. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn lưu đoạn phát sóng để bạn bè xem lại trên Periscope sau đó. Tuy nhiên, tất cả mọi video sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Periscope còn cung cấp tính năng Replay, tiện dụng cho những ai sử dụng app làm chương trình Q&A, sau này có thể xem lại. Người dùng cũng có thể xóa bớt các đoạn video trước đó cũng như giới hạn người nào được xem, hiện video broadcast ở chế độ private chỉ cho phép người xem nào được mời mới có thể xem lại phần Replay.

Theo goccongnghe, những ứng dụng mạng xã hội này rất tiện lợi cho người dùng trong việc liên lạc với nhau.