Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng điều khiển máy tính từ xa cho chiếc smartphone của chính mình.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho phép người dùng điều khiển một máy tính từ xa bằng một máy tính khác.  Tuy nhiên, chỉ một vài trong số đó thực sự hoạt động ổn. Để truy cập từ xa, máy tính cần kết nối cần phải cài đặt một phần mềm, máy tính này được gọi là máy chủ (Host). Sau đó, một máy tính hoặc một thiết bị khác cũng cài đặt một phần mềm tương tự, máy tính hoặc thiết bị này gọi là máy khách (Client) để kết nối với máy chủ và kiểm soát nó. Theo đó, dưới đây là một số ứng dụng như thế:

Ứng dụng AnyDesk

Ứng dụng này được coi là một công cụ điều khiển máy tính từ xa, nó cho phép người dùng truy cập đến các máy tính đã cài đặt ứng dụng máy chủ.Bạn có thể cài đặt ứng dụng máy chủ trên Windows, macOS, Linux và FreeBSD, sau đó cài đặt ứng dụng Android và bắt đầu sử dụng máy tính từ smartphone.

ứng dụng điều khiển máy tính từ xa
ứng dụng điều khiển máy tính từ xa

Với ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào tất cả các chương trình, file và các cài đặt của máy tính từ xa mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, trên mạng nội bộ, AnyDesk cho phép truyền hình ảnh mượt mà ở mức 60 fps. Độ trễ của ứng dụng khi hoạt động trên mạng nội bộ là 16 ms. Khi điều khiển máy tính từ xa, độ trễ càng thấp thao tác điều khiển sẽ càng mượt.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho nhu cầu sử dụng cá nhân.

Ứng dụng TeamViewer

Teamviewer là phần mềm truy cập từ xa miễn phí tốt nhất. Nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời và rất dễ cài đặt, không cần thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa.

Ngoài hỗ trợ gọi video, gọi thoại và chat bằng văn bản, TeamViewer cũng cho phép chuyển file, hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN (WOL), có thể giám sát từ xa màn hình của người dùng iPhone hoặc iPad và thậm chí có thể khởi động lại máy tính vào chế độ Safe Mode từ xa và sau đó kết nối lại tự động.

Ứng dụng iRemote Desktop Free 

iRemoteDesktop Free được thiết kế đặc biệt cho cả iPhone và iPad. Ứng dụng cung cấp nhiều chức năng hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí. iRemoteDesktop Free cho phép truy cập máy tính Windows PC của bạn từ các thiết bị di động iPad / iPhone / iPod Touch vào thời điểm bất kỳ! Ứng dụng hỗ trợ các nền tảng Windows 7 Professional / Enterprise / Ultimate trở lên.

Về bản chất, iRemoteDesktop Free là một máy khách Windows Remote Desktop (RDP) cho các thiết bị iDevice. Sử dụng công cụ này người dùng có thể truy cập máy tính Windows PC từ xa của mình ở vị trí bất kỳ và vào bất cứ lúc nào.

Trên đây là 3 phần mềm sử dụng điều khiển máy tính từ xa cho smartphone của bạn đã được goccongnghe chia. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.