Khách hàng trả sau của Mobifone hiện nay đều có thể thanh toán cước trả sau bằng việc quét mã QR trên website hoặc ứng dụng Mobifone.

Hiện xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang bùng nổ tại Việt Nam. Khi bạn có chiếc smartphone trên tay bạn hoàn toàn có thể làm được điều này đối với các ứng dụng viễn thông hoặc trên website.

Giới thiệu về mã QR trả sau Mobifone

Mã QR hay còn được gọi là QR code nằm trong một ô vuông có điểm đen và nền trắng. Mã QR có thể chứa đựng nhiều thông tin khác nhau và người dùng có thể đọc qua ứng dụng quét mã QR hoặc các ứng dụng đã được tích hợp nhận mã QR của các ngân hàng. Thanh toán này khách hàng sẽ được cấp một mã QR và sử dụng mã này để thanh toán qua các ứng dụng mobile internet banking của ngân hàng.

Thanh toán cước trả sau
Thanh toán cước trả sau

Giới trẻ khá là ưa chuộng những phương thức thanh toán mới, đặc biệt là các phương thức được tích hợp trên nền tảng di động, giúp cho việc kết nối thanh toán một cách dễ dàng, thuận tiện mà không phải dùng tới tiền mặt hay thẻ đi theo mình.

Bởi vậy, QR Pay – thanh toán bằng cách quét mã QR nhanh chóng trở thành phương thức thanh toán tiện lợi của phần lớn khách hàng trẻ. Người dùng cũng giảm thiểu được nhiều rủi ro hơn như hình thức thanh toán online qua các website khi người dùng phải điền nhiều thông tin số thẻ/mã CVV… là những thông tin rất dễ bị hacker khai thác, hoặc bị người khác nhìn thấy khi đăng nhập thông tin.

Nắm bắt được xu thể này, từ tháng 7/2018 mã QR MobiFone đã được in trên hóa đơn cước trả sau. Mã QR sẽ chứa các thông tin liên quan đến việc đăng ký thông tin thuê bao của khách hàng. Mỗi thuê bao sẽ có 1 mã QR khác nhau.

Tiếp sau đó, tháng 10/2018 nhà mạng MobiFone đã chính thức triển khai thanh toán cước trả sau bằng cách quét mã QR trên website thanh toán website Portal của MobiFone; và trên ứng dụng My MobiFone.

Điều kiện thanh toán cước Mobifone bằng mã QR

– Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng và đăng ký sử dụng App Mobile Banking.

– Thực hiện thanh toán theo 1 trong 6 ngân hàng sau đây:

Vietcombank

Agribank

BIDV

IVB

VIB

VPBank

Hướng dẫn thanh toán cước trả sau Mobifone bằng mã QR

Thực hiện: Đăng ký gói cước 4G HD70 Mobifone tốc độ cao ngay để có thể dễ dành thanh toán cước bằng mã QR trên điện thoại.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Ngân hàng muốn thanh toán.

Bước 2: Tìm và chọn chức năng QR Pay.

Bước 3: Thực hiện quét mã QR in trên thông báo cước. Cách quét mã như sau:

+ Thực hiện quét mã trực tiếp bằng cách di chuyển camera đến vùng chứa mã QR được in trên hóa đơn cước.

+Các bạn có thể chụp lại mã QR lưu lại trong điện thoại và chọn mã QR từ thư viện ảnh đã lưu bằng cách nhấn vào icon “hình ảnh”, sau đó chọn một ảnh mã QR đã lưu.

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận thông tin mã khách hàng.

Bước 5: Nhập mã xác thực để tiến hành xác nhận thanh toán.

Bước 6: Ngay lúc này các bạn sẽ thấy màn hình nhận được thông báo thanh toán thành công.

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi SMS thông báo thanh toán thành công về điện thoại của các bạn.

Những bước thanh toán cước trả sau mobifone bằng mã QR mà goccongnghe chia sẻ dưới đây. Hy vọng bạn sẽ có cách thanh toán nhanh nhất.