Người đời nói một lần bị rắn cắn, cả đời sợ dây thừng. Đã mất niềm tin, thì coi như mất hết. Với Man United lúc này, chuyện bình thường trong lúc khốn đốn cũng thành đại nạn.

Với kết quả bóng đá ngoại hạng anh hiện tại David Moyes chỉ trụ được 9 tháng trước khi bị sa thải. BLĐ M.U không làm đúng nguyện vọng của Sir Alex, có thể gọi đó là “phản bội” được không? Bóng đá là kinh doanh, mà đã là làm ăn, thì càng khó để xét nét phản bội hay không.

“Kẻ phản bội” từng là cụm từ nằm ở đâu đó ngoài phạm vi của Old Trafford. Fan M.U có thể hả hê nói về điều đó trong nội bộ Arsenal, Chelsea hay Liverpool nhưng chưa bao giờ mảy may nghi ngờ các cầu thủ con cưng của mình.

Nhưng đó lại là phát súng đầu tiên của chuỗi sự kiện tồi tệ với từ khóa xuyên suốt là “phản bội”. Angel di Maria bất tuân mệnh lệnh tập trung, lẩn sang PSG theo đường tiểu ngạch, có thể gọi là “phản bội” không?

Báo thể thao chia sẻ Fan M.U mấy bữa nay lại rộ lên phong trào tẩy chay nhà Glazer. Cựu danh thủ Gary Neville đứng lên bênh vực giới chủ, ngay lập tức bị gọi là “phản bội”.

Pogba, Rashford & câu chuyện niềm tin của M.U
Pogba, Rashford & câu chuyện niềm tin của M.U

Rốt cuộc Mourinho cũng ra đi, nhưng bằng cách nào? Ông bị học trò Paul Pogba “phản bội”, kiên quyết chống đối và buộc BLĐ M.U phải đưa ra lựa chọn? Đến khi Ole Gunnar Solskjaer còn chưa ngồi ấm chỗ trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Vòng luẩn quẩn này mãi chưa chấm dứt với biểu hiện rõ ràng nhất là mỗi khi có chuyện, dù bình thường đến đâu, cũng trở thành sự kiện rùm beng tại Old Trafford. Sau 6 năm, ai mới thực sự là kẻ phản bội? Tất cả những người từng ở chung một gia đình bây giờ quay ra nghi kị, ngờ vực, thăm dò nhau.

Như chuyện Pogba vừa qua. Người bình thường sẽ nghĩ đơn giản chỉ là một quả đá hỏng penalty. Nhưng người hâm mộ M.U, những người mất niềm tin và cũng dễ tổn thương nhất, được dìu dắt để nghĩ về một kịch bản sâu xa hơn, như “Pogba ích kỷ, không muốn Rashford vượt lên”.

"Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích của mình. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"