Với những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được chiếc máy tính và cách khắc phục chọn mua cho mình một chiếc máy tính tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính khác nhau, nhưng phải biết đánh giá và chọn lọc ra những phần mềm máy tính nào tốt hiện nay. Những phần cứng máy tính luôn là mấu chốt quan trọng trong việc mua và bán máy tính. Và bạn đang tìm kiếm một phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính nhưng hiện nay có quá nhiều phần mềm và bạn không biết đâu mới là thứ mình đang cần.

Dưới đây sẽ là những gợi ý về phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính cho bạn:

Phần mềm CPU-Z

Đây có thể được coi là phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính được nhiều người biết đến nhất. Với giao diện đơn giản cho người xem biết thông tin chi tiết của từng phần cứng được phân thành các thẻ khác nhau. Tuy không liệt kê những thông tin đầy đủ như nhiệt độ những để kiểm tra các thông tin về phần cứng thì đây là một phần mềm hữu ích nhất.

phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính
phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính

Để sử dụng bạn chỉ cần tải CPU Z về máy và khởi động lên, lúc này bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các thông tin chi tiết của máy.Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z cũng cho bạn biết được thiết bị của bạn đang hoạt động thế nào, tốc độ chạy là bao nhiêu, các thông số chi tiết về caches, memory, mainboard,…. Ngoài ra nó còn cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard.

Phần mềm NovaBench

Novabench là phần mềm miễn phí, cho phép đánh giá hiệu suất hoạt động của toàn bộ các thiết bị trên hệ thống như vi xử lý (cpu), RAM, khả năng xử lý đồ họa, tốc độ đọc ghi của ổ cứng… Phần mềm hỗ trợ cả máy tính chạy Windows lẫn OS X.

Phần mềm Core Temp

Core temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ của CPU. Nó cho chúng ta thông số chi tiết về nhiệt độ và công suất tiêu thụ điện hiện tại của CPU. Việc sử dụng Core Temp sẽ giúp bạn đảm bảo CPU của mình vẫn luôn ở trong trạng thái sức khỏe tốt và tránh những phiền phức không đáng có.

Phần mềm Auslogics BenchTown

Auslogics BenchTown là công cụ miễn phí, cho phép thực hiện các quá trình kiểm tra hiệu suất hoạt động các bộ phận trên hệ thống để đánh giá tổng quan tốc độ của hệ thống. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thêm tính năng để theo dõi chi tiết cấu hình của hệ thống, để biết rõ thông tin các linh kiện đang có và nguồn gốc của chúng.

Trên đây là những phần mềm mà goccongnghe chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc máy tính tốt với mình.