Oppo F7 Youth được các chuyên gia đánh giá điện thoại nhận xét là có tốc độ nhận diện rất nhanh, gần như cảm biến vân tay, kể cả ở môi trường thiếu sáng

Khởi đầu từ dòng Oppo F5, các sản phẩm dòng F nhắm đến giới trẻ của Oppo đều có thêm một phiên bản rút gọn kế thừa nhiều đặc điểm của phiên bản chính với giá bán mềm hơn.

Sản phẩm Oppo F7 tiếp tục theo đuổi chiến lược đó. Một tháng sau khi bán ra chiếc Oppo F7, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã ra mắt phiên bản rút gọn Oppo F7 Youth với giá bán 6,49 triệu đồng, rẻ hơn 1,5 triệu đồng so với phiên bản đàn anh.

Bản rút gọn Oppo F7 Youth với giá bán 6,49 triệu đồng, rẻ hơn 1,5 triệu đồng so với phiên bản đàn anh.
Bản rút gọn Oppo F7 Youth với giá bán 6,49 triệu đồng, rẻ hơn 1,5 triệu đồng so với phiên bản đàn anh.

Oppo F7 Youth mang thiết kế “siêu gọn nhẹ”

So với Oppo F7, chiếc Oppo F7 Youth bị rút gọn về camera (camera sau trước 13MP/8MP so với 16MP/25MP trên Oppo F7), màn hình nhỏ hơn chút và không còn “tai thỏ” nữa. Công nghệ cảm biến vân tay cũng bị lược bỏ để dựa vào chức năng mở khóa bằng khuôn mặt. Tuy vậy, sức mạnh xử lý và dung lượng pin, hai điểm gây ấn tượng trên Oppo F7, vẫn được giữ lại nguyên vẹn với SoC Helio P60, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB (có khe cắm thẻ nhớ ngoài) và pin 3410 mAh.

Oppo F7 và F7 Youth có kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu gần như giống hệt nhau. Chiếc F7 Youth có kích cỡ màn hình nhỏ hơn so với chiếc F7 song do không có “tai thỏ” và viền dày hơn nên kích thước tổng thể của hai máy vẫn tương đồng nhau: độ dày vẫn là 7,8mm và trọng lượng chỉ chênh nhau có 3g.

Chính vì vậy, ở khía cạnh thiết kế và cảm giác cầm nắm, F7 Youth không có khác biệt đáng kể nào so với phiên bản đàn anh. Sản phẩm có thân máy bằng chất liệu nhựa, kiểu dáng vuông vắn và mặt lưng bóng bẩy bằng chất liệu kính hữu cơ (nhựa dẻo tổng hợp trong suốt) giống chiếc Oppo Mirror 5 trước đây. Điện thoại này hiện có 2 lựa chọn màu đỏ và đen kim cương, cũng là những màu sắc đã có trên phiên bản gốc. Trong đó, phiên bản màu đen có các hiệu ứng hình đa giác dạng kim cương trông khá lạ mắt.

Oppo F7 Youth mang chất liệu “chất hơn nước cất”

Chất liệu nhựa khiến máy không có được cảm giác đầm tay và chắc như những sản phẩm dùng thiết kế kim loại. Tuy vậy, những smartphone thế hệ sau đã hoàn thiện khá tốt. Máy không có cảm nhận ọp ẹp ở bất kỳ vị trí nào và các mép nối giữa viền với khung máy với màn hình đều ăn khớp, không có kẽ hở.

chiếc Oppo F7 Youth bị rút gọn về camera (camera sau trước 13MP/8MP so với 16MP/25MP trên Oppo F7
chiếc Oppo F7 Youth bị rút gọn về camera (camera sau trước 13MP/8MP so với 16MP/25MP trên Oppo F7

Điểm hạn chế đáng nói nhất trong thiết kế của các máy Oppo gần đây là cạnh máy không liền mạch với màn hình và khung nên tạo cảm giác cấn tay khi cầm nắm. Điều này còn khó chịu thêm khi nhà sản xuất dán sẵn tấm bảo vệ màn hình dạng nhựa mỏng nên không ốp sát các mép màn hình.

Vấn đề cấn tay sẽ không còn nếu bạn dùng tấm ốp nhựa trong được nhà sản xuất tặng kèm. Tuy vậy, tấm ốp này cũng có điểm trừ là hơi dày, viền ốp cộm lên khung máy nên thấy vướng khi vuốt tay sang hai mép màn hình.

Bảo mật trên Oppo F7 Youth

Trên các cạnh, các cổng và phím kết nối vẫn tương tự các máy Oppo giá rẻ và tầm trung gần đây. Sản phẩm dùng cổng Micro USB không hỗ trợ sạc nhanh, có giắc âm thanh, khe cắm 2 SIM chuẩn Nano, khe cắm thẻ nhớ độc lập và khe loa đơn nằm dưới cạnh đáy. Thiếu vắng đáng chú ý nhất trên F7 Youth là không có cảm biến vân tay. Như vậy, việc mở khóa điện thoại sẽ chỉ còn lựa chọn giữa các dạng mật khẩu truyền thống và chức năng nhận diện khuôn mặt.

Chức năng mở khóa bằng khuôn mặt của F7 Youth có tốc độ nhận diện rất nhanh, gần như cảm biến vân tay, kể cả ở môi trường thiếu sáng (máy sẽ tự động tăng độ sáng màn hình trong bóng tối để nhận diện khuôn mặt tốt hơn). Máy đã có tùy chọn không mở khóa khuôn mặt khi nhắm mắt, tăng cường thêm tính bảo mật và tránh tình trạng bị mở trộm khi đang ngủ. Tuy vậy, vấn đề của phương thức bảo mật này là độ an toàn không cao, có thể qua mặt bằng hình ảnh.

"Chú ý: Các bộ số chỉ được sử dụng cho mục đích tham khảo, vì vậy trước khi tham gia, hãy cân nhắc kỹ và không tham gia vào việc đánh xổ số vì điều đó là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia vào trò chơi lô tô do nhà nước tổ chức, vừa mang lại niềm vui vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."