Những kỹ thuật và bài tập khởi động trong bóng đá như làm căng cơ, làm nóng cơ thể, thả lỏng cơ thể trước và sau khi thi đấu bóng đá đã giúp cầu thủ bóng đá tránh được các chấn thương trong khi chơi bóng đá. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Những kỹ thuật và bài tập khởi động trong bóng đá

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá

Những bài tập trong bóng đá bao gồm các động tác làm gia tăng hoạt động hệ tim mạch, gian cơ và không ngừng sức của cơ. Nhờ vào việc khởi động trước khi chơi bóng đá mà cơ thể cầu thủ thích nghi được tốt hơn với các hoạt động mạnh mà không gây ra các thay đổi đột ngột cho hệ xương. Do vậy, cầu thủ cần đến sớm trước khi chơi bóng đá 20 phút để khởi động nhé.

Các bài tập khởi động trong bóng đá

Kỹ thuật khởi động chạy  chỗ và nâng cao đùi

Bài tập khởi động đầu tiên khi cầu thủ ra sân là bài tập chạy nhẹ hàng, nâng cao đùi và xoáy các khớp chân, tay, cổ, hông.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da truc tuyen mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Cách khởi động nâng cao đùi như sau:

Nâng cao đùi sang một bên, còn đưa tay sang một bên

Quy về vị trí ban đầu

Đổi bên nâng cao đùi và lặp đi lặp lại nhiều lần

Khởi động trong bóng đá được thể dục Tuổi Trẻ rất chú trọng khi dạy các em nhỏ chơi đá bóng. trên lớp học bóng đá các em luôn được thầy cô cho khởi động kỹ các khớp, các cơ sẽ giúp các em chơi bóng không bị chệch khớp hay căng cơ.

Bài khởi động nâng cao đùi trong bóng đá rất quan trọng, do vậy cầu thủ bóng đá nâng cao đùi càng cao, càng tốt và thực hiện tục nhằm giãn các cơ chân, giúp bạn sút bóng tốt, lừa bóng dẻo.

Kỹ thuật khởi động chạy bộ chậm và nhanh

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá bằng bài tập chạy chậm đến nhanh được các huấn luyện cho các cầu thủ bóng đá tập luyện thường xuyên khi ra sân thi đấu hay tập luyện chuyên môn. Vì vậy, trước khi đá bóng chúng ta cần thực hiện các bài tập chạy bộ khởi động như sau:

Trong khi chạy thì đầu và thân người cần tự nhiên nhất

Thả lỏng các cơ vai khi chạy, cơ chân chạy nhịp nhàng

Trong khi chơi bóng đá các cầu thủ bóng đá đã phải chạy rất nhiều nên khi thực hiện kỹ thuật khởi động chạy, cầu thủ phải chạy cả bàn chân xuống đất và đầu bàn chân tới gót chân phải hướng về phía trước.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như cách chơi game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Kỹ thuật khởi động xoay người trong bóng đá

Bài khởi động xoay người trong bóng đá sẽ giúp cơ thể được vặn đủ các hướng, ép dẻo cơ thể và cần thực hiện đúng kỹ thuật như sau:

Xoay các khớp gối đầu tiền rồi đến khớp vai, cổ tay, cổ chân từ phải sang trái và Ngược lại

Xoay vặn người bằng cách đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, để 2 tay ngang hông, gập thân về phía trước rồi đưa cơ thể sang trái, sang phải, ra sau.

Kỹ thuật xoay người khi khởi động là yếu tố quan trọng giúp ích khi bạn thi đấu như những pha đi bóng, đảo bóng, qua người.

Kỹ thuật khởi động kéo giãn cơ đầu gối và bắp chân

Đây là bài tập kéo giãn cơ đùi và cơ đầu gối giúp cho cầu thủ bóng đá có thể sút bóng và chuyền bóng xa tốt nhất. Cách thực hiện kỹ thuật kéo giãn cơ như sau:

Tay phải cầm cổ chân phải rồi kéo cao chân, người hơi ngả về phía trước, tạo thế cánh cung căng người

Đổi bên tay trái và thực hiện như tay phải

Kỹ thuật khởi động ép thẳng cơ thể

Bài tập khởi động trong bóng đá cuối cùng là bài ép thẳng cơ chân giãn cách hết tầm. Cách thực hiện như sau:

Bước một chân lên phía trước, một chân thẳng và một chân vuông góc

Hạ thấp dần cơ thể xuống sao cho một chân vuông góc 90 độ

Chân trái thẳng, hai tay đặt lên đầu gối phải, hạ thấp dần trọng lượng cơ thể xuống theo nhịp

Đổi sang chân trái và làm tương tự như chân phải