Lần đầu tiên ra mắt, tính năng Multi-cam đột phá trong công nghệ livestream truyền hình cho phép khán giả thưởng thức các chương trình, sự kiện giải trí, thể thao dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

Multi-cam sẽ cho người xem một trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức những nội dung đang xem với những góc quay độc đáo, hơn hết chính người xem là người trực tiếp tương tác và tùy chỉnh cho góc máy quay.

Multi-cam là gì?

Kỹ thuật Multicam được hình thành xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, khi khán giả ngày càng hướng tới những sản phẩm mang nội dung phong phú với chất lượng cao. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đa dạng, có lúc thì hình ảnh được quay cận cảnh, lúc thì được quay toàn cảnh, lúc thì quay từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Tạo cho người xem một cảm giác sôi động, cũng như lột tả được hết cảm xúc của nhân vật hoặc quy mô của chương trình.

multi-cam

Công nghệ trình diễn đa góc quay (Multi-cam) được phát triển bởi Truyền hình FPT. Tính năng xem nhiều góc quay (Multi-cam) cho phép người dùng có thể lựa chọn các góc quay khác nhau để xem trong một chương trình nào đó. Cụ thể sẽ có từ 4 đến 6 góc quay xuất hiện trên màn hình chính cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp để tùy chỉnh và chuyển góc xem. Tính năng này thường được sử dụng trong các công nghệ livestream hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.

Với công nghệ trình diễn đa góc quay (multi-cam) trên Truyền hình FPT, các chương trình, sự kiện trực tiếp như ca nhạc, giải trí, thể thao, thời trang… người xem sẽ được trải nghiệm cách thức tương tác độc đáo với nhiều góc nhìn khác nhau. Như vậy, khán giả hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn và chuyển đổi qua lại giữa nhiều góc quay. Cách trải nghiệm mới lạ này chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều thích thú khi được thưởng thức các chương trình trực tiếp một cách chân thật và sống động.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Multi-cam

Trong ứng dụng Sự kiện, những chương trình nào có tương thích với tính năng trình diễn đa góc quay (Multi-cam), sẽ có hiển thị icon 4 ô vuông bên góc trái ảnh hiển thị của sự kiện, đây là các chương trình có thể xem được ở chế độ nhiều góc quay.

Với tính năng này, khán giả có hai giao diện hiển thị để lựa chọn. Một là giao diện toàn màn hình (Full – view). Với lựa chọn này, khán giả có thể xem chương trình theo cách hiển thị bình thường. Để chuyển sang các góc quay khác, khán giả ấn các nút điều hướng lên/xuống hoặc ấn phím số từ 1-5 (một số chương trình có thể có nhiều hơn 5 góc máy) trên điều khiển tương ứng với các camera.

Hai là giao diện nhiều màn hình (Multi –view) xem được nhiều màn hình cùng một lúc. Để chuyển từ giao diện toàn màn hình sang giao diện nhiều màn hình, khán giả ấn phím Info trên điều khiển.

Màn hình hiển thị sẽ gồm nhiều góc quay bao gồm một góc quay chính (lớn phía trên) và các góc quay phụ (nhỏ hàng dưới). Sử dụng các phím điều hướng trái/phải/lên để thay đổi hiển thị theo mong muốn.

Công nghệ này lần đầu ra mắt người dùng vào ngày 6-3 sắp tới trong dịp phát sóng chương trình ca nhạc BIGBANG’s World Tour ‘MADE’ diễn ra tại Seoul.

Theo tin viễn thông, Multi-Cam cho phép người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các góc quay camera khác nhau, tập trung vào mỗi nghệ sỹ yêu thích. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra phản hồi tích cực từ người hâm mộ, đặc biệt là người dùng không có cơ hội sở hữu vé hay ở xa không thể tham dự buổi diễn.

Người dùng xem trên PC có thể chọn góc quay từ danh sách video Multi-Cam ở dưới màn hình. Tương tự như vậy, nếu đang xài smartphone, bạn có thể chọn góc quay thông qua biểu tượng Multi-Cam ở góc phải phía dưới màn hình.

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7