Đã bao giờ bạn nghe về thuật ngữ knuckleball chưa? Đây là một kỹ thuật sút phạt tuyệt đỉnh mà không phải cầu thủ nào cũng thực hiện chính xác được. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật sút phạt Knuckleball nhé.

Kỹ thuật sút phạt Knuckleball và những điều cần biết

Kỹ thuật sút phạt Knuckleball là gì

Kỹ thuật sút phạt Knuckleball dường như là một thuật ngữ mà nhiều người hâm mộ túc cầu còn xa lạ. Vì nó đi khá sâu vào chuyên môn và kỹ thuật của người chơi.

Knuckleball ban đầu không có ý định thảo luận Bóng đá mà nó được sử dụng trong bóng chày. Người chơi sử dụng kỹ thuật này sử dụng mắt cá chân để giữ bóng. Sau đó ném bóng để nó bay đi không xoáy và quỹ đạo bay rất khó lường.

Bóng đá sử dụng kỹ thuật này và cũng có một kỹ thuật tương tự. Đòi hỏi người chơi có bắp chân và lực sút tốt. Nếu đá tạo ra một quả bóng quá căng, bóng sẽ bay đi không xoáy mà lắc lư với đường đi cực kỳ khó lường.

Đây là kỹ thuật mà hầu hết các thủ môn sử dụng để đầu hàng. Mỗi khi bạn đập vào mắt cá chân, bóng bay rất nhanh và nguy hiểm. Không nhiều thủ môn có thể trở tay với động tác tuyệt vời này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Sút phạt Knuckleball có những đặc điểm gì

Sút phạt knuckleball đòi hỏi một gia tốc cực lớn, nó sẽ quyết định lực căng của cú sút. Chính vì vậy, để đạt được gia tốc theo yêu cầu đòi hỏi bạn phải có bước chạy đà thật tốt và dứt khoát.

Điểm tiếp xúc với trái banh cũng là một điều cần lưu ý bởi nó quyết định rất lớn đến hướng bay của bóng.

Trái bóng khi bay sẽ không có những vòng xoáy mà sẽ lắc lư với đường đi cực kỳ khó đoán. Chính đặc điểm này đã làm nên thương hiệu của kỹ thuật knuckleball.

Khi thực hiện chính xác được kỹ thuật này thì các cầu thủ sẽ điều khiển được đúng hướng đi của bóng.

Cristiano Ronaldo và kỹ thuật sút phạt Knuckleball làm nên tên tuổi

Có thể nói rằng, cầu thủ có kỹ thuật sút phạt Knuckleball đỉnh nhất hiện nay đó chính là Cristiano Ronaldo hay còn gọi tắt là CR7. Và chính điều này đã làm nên thương hiệu của anh. Không ít cầu thủ đã áp dụng chiêu này vào các trận đấu nhưng lại có kết quả bóng đá không hề tốt, chỉ có duy nhất CR7 là thực hiện một cách chính xác nhất.

Điểm khác biệt của anh là ở chỗ, tư thế sút của anh là một trục người thẳng, tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân và lực sút cực kỳ mạnh. Cú sút là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, sự ngạo nghễ, quả cảm và lòng kiêu hãnh của một chiến binh.

Cú sút phạt của CR7 được đánh giá là có áp lực cực lớn với thủ môn đối phương. Tốc độ bóng có thể lên tới 100km/h và nó đã tạo nên tiếng vang lẫy lừng của Cristiano Ronaldo. Chính các nhà vật lý còn khẳng định rằng anh chính là một nhà vật lý thực thụ khi tính toán được đường bay rất chính xác.

Đến nay, vẫn chưa có ai xuất sắc vượt qua anh khi thực hiện kỹ thuật sút phạt Knuckleball. Và điều này vẫn mãi là điều bí ẩn đối với bất kỳ cầu thủ nào và cả người hâm mộ, đam mê bóng đá.

Trên đây là thông tin về Kỹ thuật sút phạt Knuckleball mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!