Có lẽ Gareth Bale chưa từng hình dung, rằng anh lại chào đón sinh nhật thứ 30 của mình (hôm nay) trong cái hoàn cảnh kỳ lạ như những ngày này.

Muốn nói Gareth Bale thất bại thì quá dễ tại kết quả bóng đá tây ban nha. Anh đã bị đồng đội, cổ động viên, HLV  ghẻ lạnh từ lâu rồi. Chẳng phải đến những ngày này người ta mới biết HLV Zinedine Zidane không muốn dùng Bale ở Real Madrid nữa.

Gần như tất cả những ai liên quan đến Real đều muốn anh ra đi. Nhưng tiền đạo này lại rất bình thản: “Cứ trả đủ 51 triệu euro tiền lương, tôi sẽ đi”. Không dễ trả lời câu hỏi Bale đang thành công hay thất bại trong câu chuyện này.

Những chuyện như thế, nhiều đến mức khó mà góp nhặt cho xuể. Nhưng tóm lại, để làm gì? Đâu cần “tra tấn” đến mức độ ấy để biết rút cuộc thì đi hay không đi là quyền của Bale. Bạn có sẵn lòng hy sinh khoản lương 51 triệu euro trong vòng 3 năm, chấp nhận ra đi chỉ vì ông chủ không muốn sử dụng mình nữa?

Gareth Bale đang thành công hay thất bại?
Gareth Bale đang thành công hay thất bại?

Bóng đá luôn là như vậy. Muốn tận dụng tài năng tuyệt luân trong những ngày tháng phong độ đỉnh cao, và muốn cả cái sự đảm bảo rằng siêu sao Gareth Bale gắn bó lâu dài, Real dĩ nhiên phải chịu thiệt thòi khi phong độ ấy giảm sút theo thời gian và có thể sẽ chẳng còn bao nhiêu tác dụng trong khoảng thời gian cuối hợp đồng.

Khi Bale chia tay Tottenham để đến Real Madrid với giá chuyển nhượng cao nhất thế giới, đâu thấy ai chửi “gã nhà giàu” Real Madrid cậy tiền để cướp ngôi sao của đội bóng khác? Vâng, chính Real đã phải mời mọc, trải thảm, chứ Bale không hề xin việc ở Bernabeu.

Theo nhận định bóng đá hôm nay đưa ra tại sao Real không cố đàm phán – sòng phẳng và tôn trọng lẫn nhau – với Bale về việc kết thúc hợp đồng? Đấy chính là điểm lạ lùng cần được giải đáp thỏa đáng. Không dùng Bale, Real vẫn phải đều đặn trả lương cho Bale, ước chừng khoảng 51 triệu bảng cho phần còn lại của hợp đồng.

Bale xuống phong độ trong những năm gần đây chủ yếu là vì chấn thương, hơn là vì những scandal phản thể thao. Đấy cũng là chỗ đáng để anh lẽ ra phải được tôn trọng hơn.

Điên đảo đến thế là cùng! Có thể nói: một Gareth Bale đang bị Real Madrid ruồng rẫy chính là người hùng, đang chiến thắng tất cả những ai cười cợt anh. Ai giỏi hơn Bale, hãy cứ kiếm 51 triệu euro một cách hợp pháp trong vòng 3 năm.

"Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích của mình. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"