Trước tin đồn về bộ ba iPhone năm nay, Galaxy Note 9 được giới công nghệ đánh giá vẫn có sức hút lớn không kém nhờ những tính năng thú vị, và hàng loạt ứng dụng “độc – lạ”.

Ở nửa cuối năm nay, có không ít điện thoại thông minh mới sẽ xuất hiện, đáng để người dùng mong đợi. Gần nhất là sự kiện Samsung Unpacked Galaxy Note 9 vào ngày 09/08 tới đây.

Galaxy Note đang ngày càng mỏng và có pin lớn hơn.
Galaxy Note đang ngày càng mỏng và có pin lớn hơn.

Đây là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Note 8 và sẽ sở hữu một loạt các nâng cấp. Từ trước tới nay, dòng Galaxy Note của Samsung luôn được biết đến là sản phẩm cao cấp và tích hợp các công nghệ mới nhất. Dưới đây là những tính năng dự đoán “hot” nhất sẽ có trên Galaxy Note 9 theo tổng hợp từ trang công nghệ Phone Arena.

Nâng cấp Galaxy Note 9 trên bút S Pen

Bút cảm ứng S Pen trên loạt Galaxy Note luôn được xem là ứng dụng “không có đối thủ” trên thị trường điện thoại thông minh. Chiếc bút này sử dụng công nghệ Wacom, đi kèm với khe cắm chuyên dụng cùng Galaxy Note nên cho trải nghiệm cực gần gũi, tiện dụng mà vẫn chuyên nghiệp.

Những tin đồn gần đây nhất khẳng định bút S Pen trên Galaxy Note 9 đã sắp sửa được nâng cấp với khả năng kết nối Bluetooth, hỗ trợ chụp ảnh từ xa và điều khiển trình phát nhạc. Nếu điều này là sự thật, phụ kiện này đang góp phần cho “siêu phẩm” của Samsung thêm phần tỏa sáng trong năm nay.

Pin Galaxy Note 9 lớn hơn

Kể từ sự cố nổ pin trên Galaxy Note 7, Samsung đã tạm ngừng nhồi nhét pin lớn hơn trong điện thoại thông minh đang ngày một mỏng hơn. Hiện tại, Galaxy Note 8 mới chỉ có pin 3300 mAh, cũng cung cấp tuổi thọ pin dài nhưng chưa ấn tượng. Mặt khác, không ít tin đồn khẳng định rằng Galaxy Note 9 sẽ có pin 4000 mAh, xứng đáng là một bản nâng cấp lớn.

Tin đồn này càng khiến cho giới công nghệ và người dùng thêm phần tò mò vì thực tế khe cắm của bút S Pen đã chiếm rất nhiều không gian. Galaxy S8 dùng pin lớn – 3.500 mAh chính vì không tốn diện tích cho bút S Pen. Nếu Galaxy Note 9 thực hiện “bước nhảy” lên đến 4.000 mAh, nhà sản xuất Hàn Quốc chắc chắn phải có những thay đổi kỹ thuật ấn tượng!

Camera có khẩu độ thay đổi linh hoạt từ Galaxy S9/ Galaxy S9+ sẽ tiếp tục góp mặt trên Galaxy Note 9.
Camera có khẩu độ thay đổi linh hoạt từ Galaxy S9/ Galaxy S9+ sẽ tiếp tục góp mặt trên Galaxy Note 9.

Bộ nhớ Galaxy Note 9 “khủng”

Từ thế hệ Galaxy Note 4, dòng Note đã đi kèm với phần cứng cực kỳ mạnh mẽ, loạt thiết bị này luôn luôn có nhiều bộ nhớ hơn so với dòng Galaxy S cùng năm. Theo một số tin đồn, Galaxy Note 9 sẽ có một phiên bản với RAM 8 GB và bộ nhớ trong lên tới 512 GB, nâng cấp từ RAM 6GB của Galaxy Note 8 năm ngoái! Rất tiếc, phiên bản RAM lớn này có thể chỉ bán ra giới hạn ở một số thị trường.

Khẩu độ Galaxy Note 9 thay đổi linh hoạt

Tất nhiên, Galaxy Note 9 sẽ có công nghệ mới mà cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ sở hữu. Điều này bao gồm tính năng thay đổi khẩu độ linh hoạt ở camera sau, biến thiên từ F/1.5 tới F/2.4 để thích ứng trong cả điều kiện chụp ban ngày hoặc ban đêm.

Cảm biến Galaxy Note 9 đo huyết áp

Theo dự đoán, Galaxy Note 9 chắc chắn sẽ có cảm biến đo huyết áp, hiện đã được Samsung thử nghiệm với Galaxy S9. Mặc dù tin này không chính xác 100% nhưng lại là tin tốt đối với nhiều người dùng quan tâm tới sức khỏe của mình.

Cảm biến vân tay Galaxy Note 9 dưới màn hình

Trước đó, không ít chuyên gia công nghệ và người dùng cho rằng Samsung sẽ tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình trên Galaxy Note 9. Nếu dự đoán này là đúng thì máy quét vân tay sẽ di chuyển từ mặt sau ra mặt trước tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, các báo cáo này đã dần biến mất nên khả năng Galaxy Note 9 có camera sau kép ngang và máy quét vân tay bên dưới là cao hơn.

Hiện tại, tất cả các thông tin trên mới chỉ là dự kiến. Sự kiện công bố chính thức Galaxy Note 9 sẽ diễn ra sau một tháng nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin mới nhất về sản phẩm trong các tin bài tiếp theo.