Chiếc điện thoại  Galaxy A9 Star Pro là một mẫu mới nhất của Samsung, là chiếc smartphone đầu tiên có tận đến 4 camera sau chứ không phải 2 hay 3 nữa.

Theo dự kiến, Samsung sẽ có sự kiện vào ngày 11/10 tới tại Malaysia. Sự kiện lần này sẽ là nơi ra mắt sản phẩm smartphone mới nhất, được kỳ vọng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên có 4 camera sau của Samsung.

Giới thạo tin cho đến nay đều đặt niềm tin, model ra mắt tại sự kiện sắp tới sẽ là Galaxy A9 Pro (2018), một model smartphone tầm trung của Samsung. Như đã nói ở trên, đây sẽ là model smartphone đầu tiên của Samsung trang bị tới 4 camera sau. Trước đó, Galaxy A7 là model đầu tiên của hãng có tới 3 camera ở mặt sau.

Galaxy A9 Star Pro của Samsung

Theo rò rỉ mới nhất từ trang Sammobile, Galaxy A9 Pro sẽ có màn hình 6.38 inch, tích hợp chip Snapdragon 660 và viên pin 3.720 mAh. Máy cũng hỗ trợ RAM 4GB/6GB và bộ nhớ trong 64GB/128GB. Khác với Galaxy A7 (2018) dùng cảm biến vân tay đặt ở cạnh bên, Galaxy A9 Pro nhiều khả năng sẽ đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Điểm nhấn mà Samsung muốn thu hút khách hàng chính là cụm 4 camera ở mặt lưng. Tiết lộ mới nhất cho biết, cảm biến chính sẽ có độ phân giải 24MP, cùng với cảm biến góc rộng 120 độ 8MP, cảm biến phụ 10MP và 5MP giúp zoom quang theo nhiều mức khác nhau. Camera selfie của Galaxy A9 Pro nhiều khả năng sẽ có độ phân giải 24MP. Giới công nghệ tin rằng, cảm biến phụ sẽ giúp cải thiện độ sâu trường ảnh, giúp hậu cảnh thêm phần “mờ ảo” hơn.

Chiếc “Galaxy A9 Star Pro” này sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, theo những tin đồn trước đó. Hình ảnh render cho thấy Samsung đã chuẩn bị phiên bản màu xanh và hồng của thiết bị này. Hiện vẫn chưa rõ liệu tất cả các phiên bản sẽ được bán trên toàn quốc hay không. Các tin đồn trước đó về bộ đọc dấu vân tay dưới màn hình của chiếc Galaxy A9 Star có nhiều khả năng sẽ không thành hiện thực, mặc dù Samsung đã thử nghiệm một số sản phẩm mẫu với công nghệ này vào đầu mùa hè.

Theo goccongnghe, chiếc điện thoại này có khả năng sẽ trở thành một trong những chiếc điện thoại đầu tiên có thiết lập 4 camera trên lưng. Nhiều người theo dõi đã kỳ vọng rằng hệ thống camera kiểu này sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần. Samsung cũng đang phải cạnh tranh khốc liệt với các hãng smartphone khác trên mặt trận ống kính. Cuộc đua đổi mới của năm 2018 có lẽ đã trao giải cho hệ thống 3 camera của Huawei trên chiếc P20 Pro. Dòng điện thoại Mate 20 sắp tới cũng có khả năng sẽ còn tiếp tục cải tiến theo công thức đó.

Samsung từng cho biết hãng sẽ thay đổi chiến lược và đưa những tính năng cao cấp lên các sản phẩm tầm trung, và nếu có một mức giá hợp lý, Galaxy A9 Pro (2018) hoàn toàn có thể trở thành một đối thủ nặng ký trong thị trường smartphone cận cao cấp.