The Division 2 hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều mặt từ khía cạnh thế giới mở, sẽ mang tới nhiều câu chuyện đan xen với các level được thay đổi và độ khó được tăng lên kích thích người chơi.

Thành viên mới nhất của nhà Tom Clancy’s, Division 2 là tựa game nhập vai bắn súng với chế độ chiến dịch, co-op và PvP. Theo như Ubisoft, game sẽ mang đến nhiều nhiệm vụ và thách thức, cùng hệ thống chiến dịch hoàn toàn mới với những tình tiết độc đáo và bất ngờ. Những cải tiến mới mang đến những cách chơi mới cho game thủ tha hồ phát huy sở trường.

The Division 2 hứa hẹn nâng cấp kích thích hơn phiên bản tiền nhiệm
The Division 2 hứa hẹn nâng cấp kích thích hơn phiên bản tiền nhiệm

Game lấy bối cảnh thành phố Washington DC đang trên bờ vực sụp đổ. Vô luật pháp và bất ổn. Thêm vào đó, tin đồn về một cuộc đảo chính ở thủ đô đã gia tăng sự hỗn loạn. Tất cả các Agent của Division phải nhập cuộc để cứu thành phố trước khi quá muộn. Mỗi Agent sẽ có một đặc tính và kỹ năng riêng, và tất nhiên đó là chìa khóa sống còn để giải quyết mọi vấn đề bức thiết. Và thành phố DC trong game sẽ giống hoàn toàn với thành phố ngoài đời thật, bạn sẽ có một chiến trường rộng lớn để thử sức.

Cơ chế chiến đấu trong The Division 2 là nấp sau bất kỳ chướng ngại vật nào có thể tìm được, xác định vị trí kẻ địch rồi liên tục di chuyển để hạ gục từng tên một.

Sự khốc liệt cùng tốc độ các pha hành động là rất cao khi bạn sẽ thường xuyên bị đặt vào tình huống phải đối mặt với xung quanh đầy rẫy kẻ thù và bất kì quyết định sai lầm nào cũng khiến bạn phải trả giá.

Số lượng vũ khí của The Division 2 rất phong phú và đa dạng. Mỗi vũ khí có 3 chỉ số quan trọng là DMG (sát thương), RPM (Tốc độ bắn) và MAG (số đạn trong mỗi băng).

Những loại súng quen thuộc như AK-47, M44, M60 đều có mặt trong game và được chia thành súng trường, bắn tỉa, shotgun, tiểu liên… cung cấp nhiều phương án cho người chơi.

Bên cạnh hệ thống vũ khí đồ sộ là những trang bị phòng thủ rất đa dạng. Mỗi loại đều có chỉ số riêng nên gây khó khăn cho người chơi khi muốn chọn một bộ phòng thủ hợp lý. Ngoài ra là hệ thống phụ kiện gắn lên súng có số lượng khá lớn với đủ loại từ giảm giật, tăng sự chính xác, khả năng nạp đạn.

The Division 2 sẽ không bắt buộc người chơi phải tham gia vào 1 tổ đội nào với bạn bè hay random cả. Giống như phần 1 thôi, các bạn sẽ được toàn quyền chơi solo và thưởng thức mọi thứ mà tựa game mang tới mà không cần thành lập 1 group nào cả.

Giám đốc phát triển game, ông Mathias Karlson trả lời phỏng vấn với trang Aus Gamers: “Bạn có thể chơi toàn bộ phần chiến dịch cốt truyện cho tới cả những nội dung end-game một mình”. Karlson còn nhấn mạnh rằng nhóm phát triển công nghệ game luôn muốn các bạn thỏa sức chơi theo ý mình, và đương nhiên vẫn luôn có thể lựa chọn cho phép người chơi khác chơi cùng với bạn. Game vẫn hỗ trợ cùng nội dung đó với 2,3, thậm chí 4 người chơi khi co-op.

Phần lên cấp của The Division 2 thoải mái hơn so với tựa game đầu. Bạn mở khóa các kĩ năng một cách nhanh chóng trong suốt phần chiến dịch, sau đó mở khóa các biến thể của chúng với các điểm SHD Tech rải đầy ở đầu game thay vì phải nâng cấp cơ sở đồn điền của mình như ở The Division. Điều này mang lại cảm giác thuận tiện hơn rất nhiều, như kiểu nhà phát triển muốn bạn thử nghiệm với các trang bị khác nhau trước khi tới phần endgame. Một kĩ năng người viết rất thích ấy là Hive, mở khóa Stinger và bắn ra hàng đống robot ong nhỏ bay tới đốt chết mấy thằng ngốc chạy lại gần khu vực đó.

Kẻ địch đôi khi cũng sẽ dùng vũ khí và đạn dược để đối đầu với bạn, ví dụ như những cái xe đồ chơi nhỏ nhắn nhưng chết chóc hay súng bắn foam hóa học. Điều này giúp cho sự đa dạng trong game được nâng lên một tầm đáng kể.

Một khi bạn đạt được mức khóa level 30, một tổ chức khác mang tên Black Tusk được thêm vào trong game. Tương tự như The Division, bạn trải qua các World Tiers, vốn quyết định độ khó của kẻ thù và độ tốt của loot bạn nhặt được. Sau đó bạn sẽ thăm lại phần lớn các địa điểm nhiệm vụ chính đầu game, nhưng được độ lại để tăng sự đa dạng và làm mới trải nghiệm. Những tên Black Tusk bắn ra drone phát nổ như kiểu bọn nó kiếm được hàng tấn trong mùa giảm giá Black Friday và thả ra mấy con chó robot có gắn súng bắn tỉa như trong các game Metal Gear. Các nhiệm vụ này chơi rất vui và bạn có lẽ sẽ không có vấn đề gì thăm lại các nhiệm vụ cũ một khi chúng được thiết kế đỉnh cao như thế này.

The Division 2 là một hậu bản tuyệt vời so với chính người tiền nhiệm của nó. Nhà phát triển hẳn đã học hỏi được rất nhiều sau khi The Division ra mắt và áp dụng được những bài học đó vào đứa con tinh thần của mình. Đây là một tựa game bắn súng mà bất kì fan của looter shooter nào cũng nên chơi qua, còn nếu bạn chỉ là một gamer bình thường, đây chính là cơ hội để bạn trải nghiệm thể loại game này.