Asus là một trong những hãng đưa ra nhiều mẫu laptop công nghệ “viền mỏng” nhất trong thời gian qua. Sau hai mẫu UX410 và UX430, hãng tiếp tục giới thiệu dòng Vivobook S410 mới trong năm 2017.

Viền màn hình không quá mỏng như dòng Dell XPS13, bù lại webcam vẫn được đặt phía trên màn hình
Viền màn hình không quá mỏng như dòng Dell XPS13, bù lại webcam vẫn được đặt phía trên màn hình

Bên cạnh viền màn hình mỏng cho phép tích hợp màn lớn trong thân máy nhỏ hơn, chiếc Vivobook S410 còn có tính năng mở khóa bằng cảm biến vân tay tiện dụng và cấu hình với vi xử lý mới nhất từ Intel. Mức giá của S410 cũng khá dễ chịu nếu so với dòng UX, từ 12,99 triệu đồng cho cấu hình phổ thông và cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Home.

Vỏ ngoài của máy tính bảng Vivobook S410 làm từ chất liệu nhôm với phay xước, ở bên trong mặt trên bàn phím và phần kê tay cũng dùng nhôm nên tạo cảm giác sang trọng, cứng cáp so với tầm giá. Tất nhiên do không thuộc dòng máy cao cấp nên máy không sở hữu thiết kế nguyên khối kim loại, vẫn còn những phần nhựa như viền màn hình. Máy hiện chỉ có một lựa chọn màu vàng.

Cạnh trái có khe cắm nguồn, cổng USB 3.0, HDMI, USB Type C và khe cắm tai nghe/mic
Cạnh trái có khe cắm nguồn, cổng USB 3.0, HDMI, USB Type C và khe cắm tai nghe/mic

Về tổng thể thì Vivobook S410 khá mỏng (nơi dày nhất 18,8mm và thuôn dần) và nhẹ (trọng lượng 1,3kg) nên vẫn là một thiết bị phù hợp với việc di chuyển. Kết cấu khung máy chắc chắn, phần bản lề dài và giữ màn hình chắc, không bị rung khi sử dụng nhưng góc mở chỉ đến 135 độ.

Bàn phím của máy cũng chắc, không bị hiện tượng lún khi gõ nhanh và mạnh, hành trình phím cũng ở mức hợp lý với một thiết bị mỏng, nhìn chung cảm giác gõ phím ổn chứ không xuất sắc. Phím còn có đèn nền ở dưới, tiện nhìn và phân biệt các phím khi bạn làm việc buổi tối.

Bàn di chuột trên Vivobook S410 có kích cỡ lớn hơn trung bình một chút, cảm giác di mượt mà và phản hồi nhanh. Bàn di này cũng hỗ trợ đầy đủ các thao tác chuyển ứng dụng nhanh, kéo hay thao tác ở trình duyệt. Tại góc phải, bạn sẽ thấy cảm biến vân tay. Cảm biến này nhạy và nhận vân tay rất nhanh, giúp cho việc đăng nhập máy tính trở nên đơn giản hơn nhiều.

S410 sở hữu viền màn hình hai bên mỏng, độ dày chỉ 8 mm. Viền trên của màn hình dày hơn một chút, bù lại Asus có thể đặt camera và các cảm biến ở phía trên, đỡ ảnh hưởng tới hình ảnh khi cần dùng webcam. Nhờ viền mỏng nên kích cỡ của S410 chỉ tương đương các laptop màn hình 13.3 inch phổ thông.