Chiếc điện thoại Xiaomi A2 vừa cho ra mắt camera kép khi tham gia sự kiện ra mắt sản phẩm này cùng với chiếc Mi A2 Lite.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Xiaomi chính thức niêm yết lên sàn Hong Kong với giá 2,2 USD/ cổ phiếu. Qua 2 tháng chính thức lên sàn, Xiaomi liên tục cho ra mắt sản phẩm từ khúc phổ thông đến cao cấp như Mi 8, Mi Max 3,…

Được biết, chiếc Mi A2 sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam vào đầu tháng 8 với giá công bố cho bản RAM 4GB/bộ nhớ trong 32GB là 5,99 triệu đồng và bản RAM 4GB/bộ nhớ trong 64GB là 6,69 triệu đồng.

camera kép của Xiaomi A2
camera kép của Xiaomi A2

Đây là mức giá có thể nói rất truyền thống của Xiaomi dành cho Mi A2. So với bản Mi A1 thế hệ cũ, chiếc Mi A2 có nhiều nâng cấp cả về thiết kế lẫn cấu hình, đặc biệt là sức mạnh hiệu năng và thông số camera.

Theo như đánh giá chiếc điện thoại Xiaomi A2 cho thấy chiếc điện thoại đã thay đổi toàn diện. Máy có cấu hình mạnh hơn hẳn với vi xử lý Snapdragon 660 thường chỉ có mặt trên sản phẩm tầm giá 8 triệu đến hơn chục triệu đồng. Camera được nâng cấp lên cặp camera kép 12MP + 20MP khẩu độ lớn f/1.75 ở phía sau và camera độ phân giải 20MP f/2.0 ở phía trước. Cả 3 camera của Mi A2 hiện nay đều sử dụng cảm biến của Sony.

Cặp camera sau trên Mi A2 đều là camera góc rộng thông thường. Chiếc camera chính là camera 12 MP với cảm biến Sony IMX486, kích cỡ điểm ảnh 1.25 µm và khẩu độ f/1.75. Còn chiếc camera thứ hai có độ phân giải 20MP dùng cảm biến Sony IMX376 tương tự như camera tTẠO USB BOOT BẰNG HIREN’S BOOT, GHOST WIN 10, 8.1, 7

Khi tự sướng phía trước camera phụ phía sau có ống kính khẩu mở lớn hơn camera trước (f/1.75 so với f/2.0). Tốc độ lấy nét nhanh, chế độ HDR hoạt động khá ổn, hai phần sáng tối được cân bằng tốt.

Ban ngày A2 cho ra ảnh có chất lượng rất tốt, ảnh chụp sắc nét và chi tiết, màu sắc trông khá thực tế. Máy lấy nét, đo sáng tự động chuẩn xác. Chỉ cần giơ lên là gần như ảnh đã được lấy nét và đo đúng sáng, không cần chọn lại điểm nét hay đo sáng bằng tay. Tốc độ chụp, lưu ảnh nhanh.

Trong điều kiện ánh sáng yếu như ban đêm, chất lượng ảnh chụp giảm đi rõ rệt, ảnh mất dần độ chi tiết, noise. Khi kích hoạt chế độ chụp ban đêm, tốc độ chụp sẽ lâu hơn, tuy nhiên ảnh ban đêm sẽ không được cải thiện nhiều. Khi chụp HDR, Mi A2 vẫn giữ được tốc độ nhanh, không có chênh lệch đáng kể nào so với khi chụp thông thường

Đối với chế độ chụp chân dung, để có một bức ảnh tốt nhất bạn nên chụp một chủ thể nổi bật hoàn toàn với phông nền phía sau và chụp trong điều kiện ánh sáng tốt. Nếu chụp thiếu sáng đôi khi một số chi tiết nhỏ như tóc hay vành tai sẽ bị làm mờ nhầm.

Chức năng chính của camera phụ phía sau là thu độ sâu trường ảnh để hỗ trợ chụp xóa phông. Ngoài ra, Mi A2 còn cho phép người dùng có thể lựa chọn chụp từ camera 12MP hoặc 20MP khi chụp ở chế độ thủ công.

Một điểm mới trên Mi A2 là việc có thể lựa chọn giữa 2 camera 12MP hay 20MP trong chế độ thủ công, chỉnh tay. Camera 20MP quả thật cho chất lượng tốt hơn hẳn, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.

Ở khả năng chụp ảnh xóa phông, dù không còn camera tele nhưng có vẻ như khi chuyển sang chế độ chụp làm mờ phông nền, camera của Mi A2 sẽ tự động zoom vào một chút để hiệu ứng xóa phông được rõ nét và tự nhiên hơn.

Trên đây là những đánh giá sơ bộ về cụm camera kép phía sau của Xiaomi Mi A2. Hy vọng bài viết dưới đây goccongnghe chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc camera mới này của Xiaomi A2.

Xem thêm: TẠO USB BOOT BẰNG HIREN’S BOOT, GHOST WIN 10, 8.1, 7