Bạn là một doanh nghiệp mới thành lập hay một tư nhân đang mới sử dụng dịch vụ SEO? Tất nhiên, đối với dịch vụ viết SEO, textlink chính là một trong những công cụ vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Thế nhưng textlink là gì có lẽ là một khái niệm mới mẻ đối với nhiều người. Chính vì vậy, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số vấn đề liên quan đến công cụ này.

Textlink là gì ? Những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về textlink đối với dịch vụ SEO

Textlink là một trong những công cụ giúp cho trang web của bạn tăng thứ hạng một cách tốt nhất. Vì vậy, khi mới sử dụng dịch vụ SEO, bạn cần nắm chắc một số thông tin liên quan đến công cụ này để có thể sử dụng một cách an toàn và tối ưu nhất.

Bạn hiểu thế nào về textlink?

Khái niệm về textlink có thể hiểu là một đường dẫn liên kết đến các trang web khác trên chính website của bạn tới những website bất kỳ. Đặc biệt, chúng thường được hiển thị theo cách gạch chân và có màu xanh nước biển. Ngoài ra, người dùng Internet có thể truy cập tới trang web của bạn bằng đường dẫn mang tên textlink.

Bạn hiểu textlink là gì? Cách sử dụng textlink như thế nào mới hiệu quả?

Textlink là gì? Người truy cập sử dụng như thế nào để có thể truy cập đến trang web của bạn?

Khi nhắc đến textlink, thông thường nó sẽ được đặt ở trên menu, sidebar, chuyên mục mà không hiển thị cụ thể. Ngoài ra, khi bạn có một textlink được đặt trên website, nó sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau, giả sử như:

  • Tăng thứ hạng cho trang web của bạn được đẩy lên top
  • Tăng mức độ tin tưởng của Google đối với website của bạn, độ phủ sóng được lan rộng
  • Từ khóa trong trang web của bạn luôn được ổn định ở một thứ hạng nhất định

khi mua backlink chất lượng, trung bình một ngày sẽ đi tối đa trong khoảng 100-200 đường link khác nhau. Tuy nhiên nếu như đi kèm với textlink, bạn sẽ đem lại một lượng backlink lớn, thậm chí đến vài trăm vài nghìn. Đó cũng có thể là một lợi thế vô cùng điển hình của công cụ này.

Sự khác nhau điển hình giữa textlink và backlink mà bạn cần biết

Sử dụng textlink trong website của bạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong dịch vụ SEO. Đặc biệt, textlink và backlink là một trong những liên kết trong trang web và bất cứ ai làm trong dịch vụ SEO đều cần quan tâm. Tuy nhiên, chúng có những khác biệt mà bạn cần phải chú ý đến.

Bạn hiểu textlink là gì? Cách sử dụng textlink như thế nào mới hiệu quả?

Textlink và backlink có những khác biệt mặc dù đều là những liên kết vô cùng quan trọng cho trang web của bạn mà bạn cần chú ý 

Đối với backlink là những liên kết từ các website, blog, mạng xã hội khác tới website của bạn. Hiện nay khi làm dịch vụ SEO, backlink vẫn luôn đóng vai trò hàng đầu trong việc xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Trang web càng có nhiều backlink hình ảnh, video,.. thì càng chất lượng và được lên top.

Bên cạnh đó về textlink lại là một siêu liên kết được thực hiện dưới dạng văn bản và nằm trong bài viết. Người truy cập khi click vào liên bằng văn bản này sẽ đưa đến những trang web khác. Tuy nhiên về văn bản, thì hai khái niệm này vẫn có sự tương đồng. Nhưng thay vì dẫn trực tiếp như backlink thì textlink sẽ thay bằng một đoạn văn.

Làm thế nào để có thể sử dụng công cụ textlink hiệu quả nhất đối với SEO

Những liên kết textlink đều có nhiều ảnh hưởng lớn tới thứ hạng trang web của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm. Vì thế, để có thể đem đến hiệu quả cao nhất trong quá trình làm SEO, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách sử dụng của chúng.

Tần suất khi đặt liên kết với website

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là không nên sử dụng textlink một cách lan man và liên tục trong một khoảng thời gian để tránh việc khiến trang web của bạn thiếu tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn muốn có được một liên kết hoàn hảo và hiệu quả, nên sử dụng vừa đủ.

Không nên sử dụng textlink một cách lan man và ồ ạt

Chú ý về số lượng các liên kết textlink trong bài viết của bạn

Khi mới xây dựng website, vấn đề mà bạn luôn thắc mắc chính là cần xây dựng bao nhiêu liên kết backlink và textlink để có thể đạt hiệu quả tốt nhất? Theo như tỷ lệ thích hợp thì khoảng từ 10-15% textlink là chủ yếu và còn lại sẽ dành cho backlink. Đây là một tỷ lệ liên kết vô cùng thích hợp cho nội dung trang web của bạn

Bạn nên đặt tỷ lệ 10-15% cho textlink và phần còn lại cho backlink sẽ là tỷ lệ vô cùng thích hợp

Đa dạng hóa các liên kết trong website của bạn

Những liên kết trong web không nên chỉ sử dụng mỗi textlink làm từ khóa của SEO mà nên linh hoạt và đa dạng hóa các textlink khác. Bạn có thể sử dụng các loại từ khóa textlink khác hoặc các từ đồng nghĩa. Bạn nên đa dạng hóa các backlink và textlink sẽ làm cho trang web của bạn được chất lượng hơn.

Hy vọng qua bài viết này, SEO Mũ Cối đã giúp bạn hiểu được textlink là gì. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

"Chú ý: Các bộ số chỉ được sử dụng cho mục đích tham khảo, vì vậy trước khi tham gia, hãy cân nhắc kỹ và không tham gia vào việc đánh xổ số vì điều đó là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia vào trò chơi lô tô do nhà nước tổ chức, vừa mang lại niềm vui vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."