Bài tập kéo dài chân hiệu quả nhất bao gồm những động tác tập luyện thể thao nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Vai trò của bài tập kéo chân là gì?

Bài tập kéo dài chân hiệu quả nhất dành cho người lùn

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là một thói quen vô cùng  tốt, rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ cho xương dài ra nhanh, chiều cao cũng phát triển một cách thuận lợi, đặc biệt là khi chúng ta tập trung vào việc tập luyện các bài tập kéo dài chân hiệu quả.

Đôi chân thon dài là tiêu chuẩn đặc trưng của cái đẹp mà cả nam và nữ đều cùng nhau hướng đến. Các bài tập kéo dài chân có tác động đến đôi chân, giúp đốt cháy mỡ thừa và kích thích các xương chân phát triển, giúp chân của bạn vừa thon gọn vừa dài ra, chiều cao theo đó cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Mặt khác, vận động thể thao tạo ra nên tác động cơ và lực lên hệ xương, thúc đẩy cho quá trình khoáng hóa và mô hình hóa hệ xương khớp, cải thiện mật độ xương, giúp cho xương chắc khỏe, dẻo dai hơn.

Sau khi vận động cũng đã đo được tuyến yên sản sinh ra một hàm lượng nội tiết tố tăng trưởng nhiều hơn so với khi không vận động. Cơ thể càng nhiều nội tiết tố tăng trưởng được tiết ra thì chiều cao càng phát triển rất tốt.

Nhằm giúp người chơi cá độ có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Một số bài tập kéo dài chân hiệu quả nhất

Hít xà đơn kéo dài chân

Với bài tập hít xà đơn các bạn có thể dễ dàng áp dụng và tập luyện kể cả khi trong nhà bạn có một chiếc xà đơn mà thôi. Nhưng nếu sức tay của bạn bị yếu thì bạn không cần thiết phải thực hiện hít xà như bình thường mà chỉ cần treo người lên trên không mà thôi thì cũng đã có thể giúp bạn tăng được chiều cao của đôi chân.

Để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên và tối thiểu 3 lần/ tuần. Bài tập này cũng phù hợp với cả phái nữ và phái nam. Để bài tập có hiệu quả hơn thì bạn có thể với các môn thể thao khác như bơi lội, đạp xe đạp hay văng chân thoái mái nhất…

Foot Overlap 

Ngồi trên sàn với hai chân thẳng về trước mặt. Đặt chân trái lên bên trên chân phải.

Nhẹ nhàng kéo cả 2 chân về phía của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy được một lực kéo nhẹ từ bàn chân lên đến bắp chân phải và ống chân trái. Tập luyện trong khoảng 10s rồi đổi sang chân bên kia.

Bài tập kéo dài chân cúi gập người

Đứng thoải mái, khoảng cách hai chân rộng bằng vai.

Từ từ cúi người xuống đồng thời vươn tay sao cho hai đầu ngón tay chạm mũi chân, giữ khoảng 15 – 30 giây.

Trường hợp không chạm được đến chân, bạn hãy cố gắng vươn xa nhất có thể và theo thời gian tập luyện chạm tới chân.

Một buổi tập có thể thực hiện 10 – 15 lần.

Bật nhảy cao

Bài tập bật nhảy tại chỗ giúp giải phóng cơ, đặc biệt là phần cơ bên dưới, giúp xương chân phát triển tốt hơn. Bật nhảy cao có thể tập tại nhà, bắt đầu từ trạng thái đứng yên, bạn hơi trùng gối lấy đà rồi bật lên cao hết mức có thể, hai tay chắp lại nhau trước ngực. Bạn thực hiện liên tục 20 – 30 lần/buổi tập để kéo dài chân hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ các bài tập kéo dài chân hiệu quả và vai trò của nó được chúng tôi gửi đên quý bạn đọc.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số hàng đầu Việt Nam với tất cả các giải đấu trên toàn thế giới được cập nhật liên tục 24h.